หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เกาะช้าง Koh Chang

เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทยใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยรองจากภูเก็ต เกาะช้างมีธรรมชาติที่หลากหลายและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง  แต่จุดที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมมากคือ ชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ และยังมีน้ำตกสูงๆ และสวยงาม เรียกได้ว่ามาเกาะช้างครั้งเดียวได้เที่ยวทั้ง ทะเล น้ำตก และยังมีกิจกรรมอีกมากมายเช่นกิจกรรมดำน้ำชมปะการัง.
นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมไปเที่ยวกันทางด้านทิศตะวันตกของเกาะซึ่งเป็นโซนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก เพราะมีชายหาดสวยๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำและพักผ่อน และยังมีโรงแรม รีสอร์ท ตั้งอยู่ตามหาดต่างๆ เช่น หาดทรายขาว หาดไก่แบ้ อ่าวคลองพร้าว ส่วนทางด้านทิศตะวันออกของเกาะจะเป็นส่วนที่ชาวบ้านอาศัยอยู่ดั่งเดิม.
ที่พักมีมากมายหลากหลายราคา ถ้าเป็นตามชายหาดท่องเที่ยวหลักๆ ของเกาะจะมี
โรงแรมเกาะช้าง รีสอร์ท บังกาโลว ทั้งแบบชายทะเลและแบบโฮมสเตย์ ร้านอาหาร ร้านค้าก็หาได้ง่ายและสะดวก.
การเดินทางไปเกาะช้างก็สะดวกสบายมาก ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพ หรือจะใช้บริการรถโดยสารประจำทางก็ได้ และยังมีเรือเฟอร์รี่ที่สามารถนำรถยนต์ขึ้นข้ามเกาะไปได้ เราสามารถขับรถชมทั่วเกาะได้สบายๆ หรือจะใช้บริการรถสองแถวก็ได้ ราคาไม่แพง และยังมีบริการเช่ารถมอเตอร์ไซด์ขับขี่ไปชมวิวและทิวทัศน์รอบเกาะก็ได้.
เกาะช้างนั้นสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ร้อนจัดจนเกินไป ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวท้องฟ้าจะปลอดโปร่งแจ่มใส.
เกาะช้างนั้นมีหลายหาด มีลักษณะ ต่างๆกันไปบางหาดมีแต่โขดหิน หาดทรายที่นักท่องเที่ยวนิยมได้แก่ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ และยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับหาดอื่นๆ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย.
หาดทรายขาว:เป็นหาดทรายที่มีความสวยงามเม็ดทรายละเอียด ขาวสะอาด มีความยาวตลอดชายหาดประมาณ 6 กม. สามารถเล่นน้ำได้ตลอดแนวชายหาด แต่ควรสวมเสื้อชูชีพเมื่อต้องการออกไปเล่นน้ำไกลๆ.
 ที่พักหาดทรายขาว (แนะนำ)

-
Alina Resort: เป็นรีสอร์ทและบังกะโลขนาดกลางจำนวน 32 ห้อง ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายขาว เป็นย่านแหล่งชุมชนที่มีความสะดวกสบาย ทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ธนาคาร ตู้ATMร้านเสริมสวย ฯลฯ อลีนารีสอร์ทอยู่ติดกับชายหาดที่สะอาดและสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย.

-
Mac Resort:รีสอร์ท ที่มีความสะดวกสบายที่ลงตัวกลมกลืนไปกับความร่มรื่นสดชื่นเขียวชะอุ่มภายในรีสอร์ท ประกอบไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีสี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น.

-
Banpu Koh Chang:ที่ๆความเป็นส่วนตัวผสมผสานกับ ความสวยงามของธรรมชาต ิบนหาดทรายขาวซึ่งเป็นมุมที่สวยที่สุด มุมหนึ่งบนเกาะช้าง และเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่มาเยือนทุกท่าน นอกจากทุกห้องของ บ้านปูเกาะช้างรีสอร์ต จะถูกล้อมรอบไปด้วย สวนพันธ์ไม้อันเขียวขจี ทุกอณูของพื้นที่ที่ได้สัมผัสยังสามารถเข้าถึง ความสวยงาม และบรรยากาศของทะเลได้อย่างแท้จริง.
หาดคลองพร้าว:หาดแห่งนี้มีต้นมะพร้าวเยอะมาก เกือบทุกรีสอร์ทจะมีต้นมะพร้าวเป็นแนวยาวตลอดหาด ที่หาดทรายขาวจะมีนักท่องเที่ยวนิยมมีถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกกับวิวต้นมะพร้าว ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก.
อ่านรายละเอียดต่อ
ที่พักหาดคลองพร้าว (แนะนำ)

-
Aana Resort: Aana(อาน่า) แปลว่า ช้าง ตามภาษา Malayalam (ภาษา ทางภาคใต้ของอินเดีย ใช้พูดกัน) ตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าว อยู่ถัดจากหาดทรายขาว ซึ่งเป็นหาดที่ยาวมากอยู่บนอุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะช้าง ซึ่งล้อมรอบไปด้วยความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ และมีภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าที่อุดมสมบรูณ์ และอีกด้านจะมองเห็นท้องฟ้าสีครามตัดกับสีของทะเล ถือได้ว่า อาน่า รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่บนทำเลที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามอย่างไกล้ชิด.

-
Panviman Resort:ปานวิมาน หรือสถานที่ๆ เปรียบดังสรวงสรรค์ ได้เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2545 บนเนื้อที่หาดคลองพร้าว ซี่งเป็นหาดส่วนตัวที่เน้นความเงียบสงบและงดงาม เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการว่ายน้ำ เป็นสถานที่ซึ่งผสมผสานความร่มรื่นและความผ่อนคลายได้อย่างลงตัว ภายในที่พักตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยบาหลี.

-
Koh Chang Tropicana:รีสอร์ทหรูริมชายหาดตั้งอยู่ใจกลางชายหาดคลองพร้าว รีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 77 ห้อง. ห้องพักได้มาตรฐานและยังมีกิจกรรมสนุกมากมายที่คุรจะได้สัมผัส เช่น ขี่ช้าง ดำน้ำและยังมีน้ำตก.

-
Koh Chang Resort:เกาะช้าง รีสอร์ท & สปา ได้ชื่อว่าเป็นผู้บุกเบิกการท่องเที่ยวหมู่เกาะทะเลตราด นับตั้งแต่ปี 2530 (ตั้งแต่เมื่อครั้งยังไม่มีถนน, ไฟฟ้า ฯลฯ บนเกาะ) เรามีประสบการณ์เพียงพอที่จะหยิบยื่นความสุขให้แก่ท่านได้อย่างมี ประสิทธิภาพ
หาดไก่แบ้: เป็นหาดที่ยาวต่อมาจากหาดคลองพร้าวประมาณ 15 กม. จากท่าเรือสับปะรดหาดนี้เป็นหาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นที่นิยมมาอาบแดด. อ่านรายละเอียดต่อ
ที่พักหาดไก่แบ้ (แนะนำ)

-
The Chill Resort:รีสอร์ทสวยหรูหรามีสไตล์บนหาดไก่แบ้บรรยากาศเป็นส่วนตัว ห้องพักตกแต่งได้สวยงามเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน.

-
Seaview Resort:รีสอร์ทสวยงามแห่งทะเลตะวันออก สำหรับคนที่ชื่นชอบทะเล รีสอร์ทได้รวบรวมความทันสมัยและความสะดวกสบายไว้อย่างครบครัน ท่ามกลางธรรมชาติ และแมกไม้นานาชนิดกับหาดทรายขาวที่เป็นส่วนตัว ลิ้มลองอาหรทะเลสดๆที่ตรงจากทะเล และสนุกกับการท่องเที่ยวที่จังหวัดตราด สวรรค์ของคนรักทะเล.

-
Chang Park Resort:รีสอร์ทที่มีสไตล์แบบไทยๆ รายล้อมไปด้วยร่มเงาของต้นมะพร้าวและติดชายหาด ห้องพักสะอาดและได้มาตรฐาน พร้มด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ ครบครัน.

เส้นทางการเดินทาง
  1. เดินทางไป เกาะช้าง ทางรถโดยสารประจำทาง
จังหวัดตราด - ที่ทำการอุทยานฯ (แหลมงอบ) เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที แล้วเดินทางต่อโดยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ
  2. เดินทางไป เกาะช้าง ทางเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ
ที่อำเภอแหลมงอบ มีท่าเรือที่สามารถโดยสารไปยังเกาะช้าง ทั้งหมด 3 ท่า ได้แก่ …

        
  ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านธารมะยม)
สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที  
          ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านอ่าวสับปะรด)
สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ค่าบริการสำหรับรถยนต์ 4 ล้อ พร้อมคนขับข้ามแบบไปเกาะช้างต้องเสียค่าใช้จ่ายคันละ 150 บาท และสำหรับนักท่องเที่ยวราคาคนละ 60 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที มีเรือออกทุกๆ 30 นาที เที่ยวไปตั้งแต่เวลา 07.00 - 19.00 น.เที่ยวกลับเวลา 07.00 - 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 3959 7143, 0 3959 7434, 0 3952 1661 

          ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บริเวณบ้านด่านเก่า)

สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา จากท่าเรือแหลมงอบอยู่ห่างลงมาทางใต้ประมาณ 500 เมตร อัตราค่าโดยสารไปกลับราคาคนละ 120 บาท รถยนต์ 4 ล้อ ไปกลับฟรี ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที มีเรือออกเที่ยวไปตั้งแต่เวลา 06.00 -19.00 น. เที่ยวกลับเวลา 06.00 - 19.00 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3953 8196

หรือจะเดินทางโดยเรือประมงดัดแปลง ค่าเรือโดยสาร 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 45นาที มีเรือออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.เรือกลับจากเกาะช้างมีหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา 07.00 - 16.00 น.

  3. การเดินทางบนเกาะช้าง

สามารถนั่งรถสองแถวต่อไปยังที่ที่ต้องการได้ การเดินทางบนเกาะจากท่าเรือมีรถสองแถวไปยังหาดทรายขาว คลองพร้าว ไก่แบ้ อัตราค่ารถ 30 บาท ส่วนหาดอื่นๆ ต้องเหมา และตกลงราคาก่อนเดินทาง
 
Koh Chang is the largest islands in the Gulf of Thailand, Thailand's second-largest after Phuket. Koh Chang has various natural attractions and many points of interest. (Not just water it), but the most popular is its beautiful beaches and crystal clear waters and a high waterfall and the beauty is that the island once more the sea water and also to the other. many
Most popular with tourists visiting the island in the western zone, which is very popular. It has beautiful beaches. Ideal for swimming and relaxing. And a resort hotel located on the beach such as beach, Kai Bae Beach Klong Prao. To the east of the island as part of their lives as before.
Accommodation price range. If a major tourist beaches of the island of Koh Chang Resort is a beachfront bungalow in the restaurants, shops and homestay will find it easy and convenient.
Getting to Koh Chang is very comfortable. A short drive from Bangkok. Or use the bus. And a car that can take a ferry across to the island. We can drive around the island casual. The minibus service at affordable prices and to hire a motorbike rider to enjoy the view and the scenery around it.
Can explore the island throughout the year. Not too hot. It is a clear, sunny winter sky.
The island has many different aspects to the beach with some beach, but rocky. Popular beaches are white sand beach, Klong Prao, Kai Bae Beach and also has details on other beaches. And many other attractions.
Beach: The beach is beautiful white sand beach is clean and about 6 km long and can swim along the beach. I should wear a life jacket to swim out to me.


White Sand Beach (recommended).

- Alina Resort: a medium-sized resorts and bungalows, 32 rooms, located on the beach. District community is comfortable. And convenience stores, banks, ATM, restaurant, beauty salon, etc. Alina Resort is adjacent to the beaches clean and beautiful. Along with the guests comfort.

- Mac Resort: Resort. The perfect blend of comfort with a refreshingly lush greenery of the resort is equipped with modern facilities such as refrigerator, water heater, the fourth.

- Banpu Koh Chang: the other is mixed with The beauty of the wrong nationality. Property on which is the most beautiful white sand beach. One corner of the island. And so satisfying to those who visit you. In addition, all of Banpu Koh Chang Resort. It is surrounded by Category lush gardens. All molecules of the area exposed to the beauty and atmosphere of a real sea.

Klong Prao Beach has a lot of coconut trees. Almost every resort has a long coconut trees along the beach. The beach is popular with my view of the sunset with coconut trees. This is a very beautiful picture.
Read more about it.

Klong Prao Beach (recommended).

- Aana Resort: Aana (AANA) was the first elephant Malayalam (language spoken in southern India) is located at Klong Prao Beach. Next to the beach. This is a very long beach on Koh Chang, which is surrounded by lush trees. The mountains are covered with rich forest complete independently. And the blue sky is visible against the colors of the sea can be considered AANA Resort & Spa is located where you will experience the natural beauty and close attunement.

- Panviman Resort: Salad or place where the phys Snap advantage. Was opened in 2545 on an area of ​​Klong Prao Beach. Legacy of the beach on the quiet and beautiful. Is ideal for swimming. Is a place where serenity and relaxation blend seamlessly. Accommodation, decorated with Thai-Balinese architecture.

- Koh Chang Tropicana: a luxury beachfront resort situated in the heart of Klong Prao Beach. The resort has 77 rooms, all room has standard rooms and also has many fun activities that are covered and will be exposed, such as elephant riding, diving and even a waterfall.

- Koh Chang Resort: Koh Chang Resort & Spa is known as a pioneer of tourism island in Trat sea since 2530 (since when it has no roads, electricity, etc., on the island), we are experienced enough to offer pleasure to. to you more efficiently.

Kai Bae Beach is a long beach of Klong Prao Beach, about 15 km from the port Pineapple Beach is a popular tourist beach foreigners. The sun is preferable. Read more about it.

Kai Bae Beach (recommended).

- The Chill Resort: Resort on Kai Bae Beach is pretty stylish privacy. Rooms are beautifully ideal for those who want peace and quiet. With modern facilities.

- Seaview Resort: Resort located on the East Sea. For people who like the sea. Resort has put together a modern and comfortable, fully equipped. Natural surroundings. And various kinds of wood with a private beach. Zen inspired feast on fresh seafood straight from the sea. Enjoy the sights and Trat. Seafood lover's paradise.

- Chang Park Resort: Resort-style Thai. Surrounded by the shade of coconut palms and the beach. Rooms are clean and standardized. Shabby room with modern facilities and activities.


Travel routes.

 1. Getting to Koh Chang on the bus.

 Trat - the park office (Koh), travel by bus. Distance of 16 km journey takes about 30 minutes by boat from the port of Laem.

2. Travel to the island via boat from the port of Laem.

 Laem district. The passenger terminal at all three positions on the island ...
 Laem pier - Koh Chang (home Mayom).
You can travel by boat through. Or hire a charter boat. It takes about 45 minutes.
 Laem pier - Koh Chang (Ao Ban pineapple).
You can travel by boat through. Or hire a charter boat. Charges for vehicles 4-wheel drive with driver cross the island to free up 150 million and for the tourists for each $ 60 spent on the road for about 45 minutes boat leaving every 30 minutes away from 07.00 -. 19.00 pm return at 7:00 to 18:00 am For more information please call 0 3959 7143 0 3959 7434 0 3952 1661.
 Laem pier - Koh Chang (old checkpoint area).
You can travel by boat through. Or hire a charter boat. Port of Laem is located about 500 meters to the south to return fares for 120 baht each 4-wheel drive to get back on the trip takes about 45 minutes boat trip from 6:00 to 19:00 pm return time. 6:00 to 19:00 am For more information, call 0 3953 8196.
Or modified to travel by boat. The boat takes about 45 minutes, with 50 boats leave every hour from 8:00 to 17:00 pm, the boat returned from the island, there are many more, from 7:00 to 16:00 am

3. Travel on the island.

Can take a bus to where you want. Travel on the island by ferry and bus to the beach, Klong Prao, Kai Bae Beach, the rate is ฿ 30 and must contract and agree prices before departure.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น