หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2554

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ Doi Inthanon National Park

 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากเนื่องจากเป็นแหล่งที่ยังคงความเป็นธรรมชาติมีพืชที่เป็นแหล่งความรู้สำหรับศึกษามากมาย และมีความสวยงามโดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวเนื่องจากต้นไม่จะมีการเปลี่ยนผลัดสีของใบจากสีเขียวเป็นสีส้มแดงซึ่งทำให้สวยแปลกตาและยังคงความชื้นอยู่มากและยังมีสภาพเป็นป่าดึกดำบรรพ์ที่ยังมีพันธ์ไม้โบราณให้ศึกษาหลากชนิด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมามักพักค้างคืนโดยใช้
 เต้นซึ่งทางอุทยานจะมีพื้นที่สำหรับการพักค้างแรมเป็นลานกว้างพร้อมทั้งมีการรักษาความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งการพักค้างแรมนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศในช่วงเช้าที่สดชื่นอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ยังมีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่มีพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายแห่งคือ
1. น้ำตกแม่ยะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพักค้างแรมได้ น้ำตกแม่ยะมีความสวยงามมาสามารถมองเห็นจากระยะไกลได้และเป็นสถานที่ถ่ายภาพที่นิยมอย่างมาก
2. น้ำตกแม่กลางน้ำตกขนาดใหญ่ซึ่งนักท่องเที่ยวจะพบกับน้ำตกแห่งนี้เป็นอันดับแรก น้ำตกแม่กลางจะมีปริมาณน้ำที่ไหลแรงและตกกระทบกับเนินฝาสูงกว่า 100 เมตรจึงเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

3. น้ำตกวชิรธาร น้ำตกขนาดใหญ่ที่ตกจากหน้าฝาที่มีความสูง 750 เมตร

                 4. เส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มี
 ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรนักท่องเที่ยวจะได้พบกับพืชที่แปลกตาเช่น มอสที่ขึ้นปกคลุมตลอดระยะเส้นทางโดยทั่วไปมีสภาพเป็นป่าดงดิบในช่วงฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิต่ำถึงจุดเยือกแข็งซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพบกับน้ำค้างที่กลายสภาพเป็นน้ำแข็งหรือที่เรียกว่า"แม่คะนิ้ง" นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติดอยอินนนท์                                   
เส้นทางการเดินทาง
สามารถเดินทางโดยถนนสาย ดอยอินทนนท์-แม่แจ่มทางหลวงหมายเลข 1192 จะมีทางแยก สำหรับแวะท่องเที่ยวตามจุดต่างตามความสะดวก


Doi Inthanon National Park. It is a popular tourist attraction because it is still a source of natural plant sources of knowledge for many studies.The traditional wood species to study the various species. Most visitors tend to stay overnight with.
The park will have space for her to stay overnight as a square, with security for tourists and visitors to stay overnight to enjoy the fresh air in the morning, Doi Inthanon National Park are also available. place to visit with many of the neighborhood.

1. Mae Ya Waterfall is a large and most beautiful of Doi Inthanon National Park, where visitors can even stay overnight. John has a beautiful waterfall can be seen from a distance and is taken extremely popular.

2. Mae Klang Waterfall in a large waterfall, where visitors will find this waterfall first. Mae in the amount of water stress and its impact on the cap is 100 meters higher than the other tourist attractions of Doi Inthanon.

3. Waterfalls Wachiratarn large waterfall that falls from the front door with a height of 750 meters

4. The Kew Mae Pan Nature. Trail around.
Distance of 3 kilometers, visitors will find exotic plants such as Moscow, which was covered during the general state forest in winter, with temperatures below the freezing point, where visitors can experience the dew is turned into ice, also known as "Mom, I tried the" This is the place to visit. The famous Doi in me.

Route.

You can travel by road. Doi Inthanon - Mae 1192 Highway to the junction for the visiting tourist spots and convenience.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น